Pre-Insulated Duct Panel ( แผ่นฉนวน PID Panel)

DUCT EXCEL ท่อหุ้มฉนวนสำเร็จรูป คือทางออกดีที่สุดที่เหมาะสำหรับงานระบบท่อส่งลม เพื่อสภาพแวดล้อมที่สะอาดของระบบระบายความร้อน และระบบปรับอากาศ ส่วนประกอบ – ปราศจากเส้นใย 100%

หากเราเปรียบเทียบกับระบบท่อปรับอากาศแบบทั่วไป แผ่น PID นั้นมีข้อดีกว่าหลายประเด็นด้วยกัน เช่น ลดต้นทุนในการหุ้มฉนวน, น้ำหนักเบากว่า, ประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้ง, ระยะเวลาการใช้งานยาวนาน และประหยัดค่าใช้จ่ายของการดำเนินงาน

นวัตกรรมของท่อหุ้มฉนวนสำเร็จรูปนั้น มีคุณสมบัติสามารถป้องกันปัจจัยต่างๆ รวมถึง:

  • ประสิทธิภาพกันไฟยอดเยี่ยม Class 0 ตามมาตรฐานประเทศอังกฤษ 476 (BS476 Part 6 & 7)
  • ปราศจากการรั่วไหลของการเชื่อมต่อท่อ
  • ทนต่อการกัดกร่อน
  • ประหยัดพลังงานจากการเป็นฉนวนที่ดีเยี่ยม
  • มีความแตกต่างเรื่องความกดอากาศเพียงเล็กน้อยจากจุดเริ่มต้นจนถึงปลายท่อ
  • ทนต่อความชื้น การดูดซับน้ำต่ำ ความชื้นต่ำ ปราศจากเชื้อรา
  • มีความทนทาน สามารถดัดโค้งได้ โดยไม่แตกหัก
  • ลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุง
  • เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
  • ประหยัดเวลา

การนำเข้าเครื่องจักรและเทคโนโลยี

กว่า 18 ปี ของประสบการณ์ด้านการผลิตแผ่นฉนวนกันความร้อนจาก SAKE Co., Ltd. ประเทศเกาหลีใต้ ผู้ซึ่งสั่งสมประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมโฟม PIR ทางบริษัทได้นำเข้าผลิตภัณฑ์เครื่องจักร และเทคโนโลยีสำหรับการผลิตในประเทศ

เครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตใช้เทคโนโลยีที่นำสมัย ประหยัดพลังงาน และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เครื่องจักรของบริษัทผลิตด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยี สามารถผลิตแผ่นฉนวน PID คุณภาพสูงที่มีความแม่นยำ และผลิตได้ทันที ทำให้บริษัทมีสินค้าอยู่ในคลังสินค้าตลอดเวลา

SAKE เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมแผ่นฉนวนกันความร้อน ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้นำการผลิตเครื่องจักรแผ่น PID ที่ดีที่สุดของโลก ทั้งด้านเทคนิค คุณภาพ ความคุ้มค่าจากเครื่องจักร ทางลูกค้าสามารถมั่นใจในคุณภาพของฉนวนกันความร้อน ได้ตามมาตราฐานที่กำหนดไว้อย่างแน่นอน

ในกระบวนการผลิต PIR ทางบริษัทได้ใช้น้ำถึง 100% โดยปราศจากสาร CFC หรือ HCFC รวมถึงโฟมที่ไม่ลามไฟด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย เราสรรหาพลังงานสะอาดมาตรฐานสูงเพื่อความสะอาดของพื้นที่อยู่อาศัย นี่เป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีที่เหนือกว่า

เพื่อตอบโจทย์การผลิตอย่างสมบูรณ์ ทางบริษัทเลือกนำเข้าวัตถุดิบโดยตรงจากประเทศเกาหลี รวมถึงส่วนผสมทางเคมี และสูตรทางเคมีต่างๆ เพื่อให้แผ่นฉนวนกันความร้อน มีคุณสมบัติเทียบเท่ากับแผ่นที่ผลิตจากประเทศเกาหลีใต้

โรงงานผลิตตั้งอยู่ที่จังหวัด นครนายก (ระยะทาง 45 กิโลเมตรจาก กทม.)

ดังนั้น แผ่น PID ของ Duct Excel จึงมีคุณภาพสูง มีฟังก์ชันการใช้งานที่เหมาะสม และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทนทานต่อสภาพอากาศ

การมุ่งสู่สุขภาพที่ดีขึ้น

เนื่องจากความร้อน การระบายอากาศของเครื่องปรับอากาศ ความแออัดของการทำงานในตึกปิดทึบ รวมถึง คุณภาพของอากาศภายในอาคาร ดังนั้นโครงการอาคารสีเขียวได้กลายส่วนสำคัญ ในการออกแบบอาคาร เพื่อสุขภาพของผู้อาศัย ในช่วงที่ผ่านมา

อุตสาหกรรมระบบปรับสภาวะอากาศ HVAC ได้มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เพื่อให้ทันกับการพัฒนาสภาพแวดล้อมที่เคลื่อนที่ไปอย่างรวดเร็ว

ท่อปรับอากาศเป็นโครงสร้างหลักของระบบ HVAC ซึ่งเป็นเทคนิคที่ได้รับการยอมรับระดับสากล ในความจริงที่ว่า มันสามารถตอบสนองความต้องการที่ดีกว่า สะอาดกว่า และติดตั้งได้รวดเร็วกว่า

จากคุณสมบัติข้างต้น ทำให้ระบบท่อหุ้มฉนวนสำเร็จรูป เหมาะสำหรับโครงการอาคารสีเขียว กว่าระบบท่อส่งลมแบบเก่า

ระบบท่อส่งแอร์ประกอบด้วยแผ่น PID การันตีคุณภาพการรักษาความเย็นที่ดีเยี่ยม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบท่อแอร์ซึ่งพัฒนาคุณภาพของสิ่งแวดล้อมในที่อยู่อาศัย

สมาคมเครื่องทำความร้อน เครื่องทำความเย็น และระบบปรับอากาศ แห่งสหรัฐอเมริกา ตามมาตรฐาน 62.1 คุณภาพการระบายอากาศในอาคารที่เป็นที่ยอมรับ ได้กำหนดกลยุทธ์สำหรับการปรับปรุง IAQ และการป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อราและจุลินทรีย์

แผ่น PID ประกอบด้วย โครงสร้างแบบแซนวิช ของอะลูมิเนียม – ฉนวนกันความร้อน PIR – อลูมิเนียม ซึ่งการผลิตเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และได้รับการยอมรับโดย ASHRAE ว่าเป็นฉนวนกันความร้อนที่สมบูรณ์แบบ

แผ่นฉนวนกันความร้อน PIR มีการวิจัยและพัฒนามาตลอดหลายทศวรรษ และมีการพัฒนาไปทั่วโลก

ลักษณะภายนอก : เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความประณีต ทันสมัย และสะท้อนความร้อนได้ดี

การป้องกันเชื้อรา : แผ่น PID รุ่น APAX มีการเคลือบสารปัองกันแบคทีเรีย ทำให้มีการปนเปื้อนของเชื้อโรคและจุลินทรีย์ในระดับที่ต่ำ

น้ำหนักเบา :น้ำหนักของแผ่น PID นั้นมีน้ำหนักเบากว่าท่อแบบอื่นๆ และ ไม่ต้องหุ้มฉนวนอื่นๆเพิ่มเติม

ติดตั้งง่าย : ระบบนี้มีความสะดวก รวดเร็ว ง่ายต่อการติดตั้ง และการซ่อมบำรุง